Cách vẽ vân giả gỗ cửa sắt

Cách vẽ vân giả gỗ cửa sắt

Người ta thường nói cánh cửa là bộ mặt của ngôi nhà. Một ngôi nhà sẽ không bao giờ có được đẳng cấp thật sự nếu như không có được một bộ cửa hoàn hảo. Nhận thức được điều đó, từ xưa đến nay còn người đã biết chăm chút cho bộ cửa của mình. Vật liệu thường được lựa chọn là gỗ nhưng do gỗ khan hiếm và với nhiều lý do khác nhau, người ta chuyển sang cửa sắt giả gỗ. Cách vẽ vân giả gỗ cửa sắt là một khâu hết sức quan trọng để hình thành lên một bộ cửa giả gỗ hoàn hảo.

Sơn vân gỗ là gì?

Là việc sử dụng sơn lót kết hợp cùng màu giả gỗ và sơn bóng để tạo thành hiệu ứng giả gỗ bao gồm có màu giả gỗ và các vân gỗ giả tinh xảo trên nền bất cứ chất liệu nào, trong đó có sắt, sắt mạ kẽm và các hợp kim của nó.

Tại sao nên sơn giả gỗ trên sắt?

Có rất nhiều lý do khiến người ta sử dụng sơn giả gỗ thay cho sơn màu trên sắt thông thường hay không sơn, đó là:

  • Sắt tự nhiên có màu sắc không được bắt mắt, thường là màu xám tro nên không đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của con người.
  • Cửa sắt là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với nước mưa, hóa chất và lực va đập mạnh tác động nên dễ dàng bị han rỉ khiến cửa nhanh xuống cấp, tuổi thọ của cửa không cao, hơn thế nữa còn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Giá sơn trên sắt rất rẻ, gia đình nào cũng có điều kiện thực hiện.

Chính vì những lý do trên, nhiều người đã chọn cách thi công sơn giả vân gỗ trên sắt để vừa đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, vừa hoàn thiện vai trò kỹ thuật của cửa sắt thông thường với một chi phí rẻ.

Tạo vân gỗ giả là một công đoạn tốn nhiều thời gian và đòi hỏi sự tinh xảo, khéo léo nhiều nhất của người thợ sơn. Tuy nhiên, nếu được hướng dẫn một cách bài bản, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được những thành phẩm đẹp như những người thợ sơn chuyên nghiệp đã thực hiện.

Quy trình sơn giả gỗ trên sắt như sau:

  • Bước 1: xả nhám, loại bỏ dầu mỡ, các mối hàn, các vết rỉ sét trên bề mặt sắt và lau sạch toàn bộ bề mặt bằng xăng butyl.
  • Bước 2: sơn lót giả gỗ màu da bò bằng cách trộn sơn: cứng: dung môi theo tỉ lệ 6: 1: 3, sau khi khuấy đều trong 5 phút thì để 15 phút sau mới thi công sơn trên sắt.
  • Bước 3: vẽ và tạo vân gỗ trên nền sắt bằng màu giả gỗ đã được pha sẵn. Màu giả gỗ được chọn trong bảng màu.
  • Bước 4: sơn bóng bảo vệ và hoàn tất quy trình bằng cách trộn sơn: cứng: dung môi theo tỉ lệ 6: 1: 3, sau 5 phút khuấy đều thì để 15 phút sau đó sơn trực tiếp lên lớp sơn vừa khô để hoàn tất quy trình.

Để được dạy cách tạo vân gỗ trên nền sắt, được cung cấp các vật tư, thiết bị ngành sơn phục vụ thi công giả gỗ trên sắt và các kim loại khác quý khách vui lòng liên hệ với CÔNG TY TNHH DECOR PAINT theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

Số 17, Ngõ 195, Đường Cầu Diễn, P. Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Công ty giao hàng trên toàn quốc bằng dịch vụ chuyển phát tận nhà dù chỉ 1kg sơn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0382 188 288

Email: cskh@decorpaint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *