Kỹ thuật sơn giả cổ trên kim loại

SƠN GIẢ CỔ

Trên khắp các công trình tại Việt Nam ngày nay.  Bạn nhìn thấy rất nhiều bộ cửa sắt, cổng sắt hay hàng rào, lan can bằng sắt được sơn giả cổ đẹp mắt và sang trọng.  Bạn cũng muốn gia đình mình cũng có những mẫu sơn giả cổ đẹp như thế? Bạn muốn sơn nó và bạn quan tâm tới giá sơn giả cổ ra sao?  Bạn quan tâm tới quy trình sơn giả cổ?

DECOR PAINT là công ty chuyên cung cấp sơn giả cổ trên kim loại, sơn giả gỗ, sơn cửa sắt mạ kẽm, sơn inox và sơn trên nhôm, hợp kim nhôm đúc và đồng.

Sơn có độ bám dính, màng sơn rất đanh và chắc, cho tuổi thọ của sơn lên tới hàng chục năm mà không sợ bị bong tróc, phồng rộp như những sản phẩm sơn thông thường.

Kim loại nói chung và inox, sắt mạ kẽm, nhôm, gang, thép, hợp kim nhôm, đồng, sắt đen nói riêng. Và không phải loại sơn nào cũng có thể bám dính tốt trên tất cả các vật liệu. Mỗi một vật liệu khác nhau sẽ có một loại sơn khác nhau để sơn lên bề mặt đó. Bạn cần thay đổi tư duy, thay đổi quan niệm rằng 1 loại sơn tốt thì sẽ có giá rẻ hay một loại sơn có thể sơn lên tất cả các bề mặt vật liệu ấy.

Khi mua sơn kim loại, bạn cần tìm cho mình đúng loại sơn có gốc sơn tốt, có độ bám dính tốt. Và phù hợp với vật liệu bạn cần sơn.

QUI TRÌNH SƠN GIẢ CỔ

Hôm nay, CÔNG TY TNHH DECOR PAINT sẽ giới thiệu tới bạn về qui trình sơn giả cổ trên kim loại.

Khi sơn, bạn sẽ có hai trường hợp xảy ra.

Trường hợp 1: sơn mới

Trường hợp 2: sơn lại

Khi sơn mới hay sơn lại kim loại, bạn cần vệ sinh thật sạch bề mặt cần sơn. Vệ sinh bằng cách nào? Bạn nên dùng xăng hay aceton để lau chùi, tẩy rửa sạch lớp dầu mỡ, rỉ sét, bụi bẩn bám dính trên bề mặt kim loại thì sơn mới có thể bám dính tốt vì trong quá trình gia công hay bảo quản kim loại thô, nhà cung cấp hay thi công họ thường dùng các loại dầu mỡ để bảo quản kim loại không bị rỉ sét.

Đối với trường hợp sản phẩm của bạn đã sơn rồi, giờ bạn muốn sơn lại nó. Lúc này, bạn cần dùng cục chà sắt, hay bùi nhùi, máy mài hoặc dùng chất tẩy sơn trên kim loại để tẩy sạch lớp sơn cũ. Khi dùng chất tẩy sơn bạn phải thật sự chú ý, không để sơn va vào tay, chân hay chạm vào mắt, để hoá chất tránh xa tầm tay trẻ em. Bảo quản hoá chất nơi khô ráo, thoáng mắt, khi sử dụng bạn phải đeo găng tay, khẩu trang, kính bảo hộ và quần áo bảo hộ để phòng tránh điều đáng tiếc xảy ra. Khi sử dụng xong, bạn cần đóng lắp chặt, để nơi an toàn.

Giờ đây công việc vệ sinh, tẩy rửa đã xong.

Bạn sẽ tiến hành sơn. DECOR PAINT sẽ gửi tới các bạn quy trình sơn giả cổ như sau:

  • Sơn lót (bạn có thể dùng sơn đen bóng, đen mờ), pha sơn theo đúng tỷ lệ DECOR PAINT đưa ra. Sơn khô sau 2 tới 4 tiếng. Bạn tiến hành sơn lớp tiếp theo.
  • Sơn nhũ đồng (có thể dùng sơn nhũ đồng đỏ hay nhũ đồng vàng). Sơn nhũ đồng pha với dung môi theo tỷ lệ 1 sơn + 1 lít dung môi hoặc 1 sơn + 1,4 lít dung môi. Bạn có thể dùng súng phun sơn hay chổi quét sơn để sơn.
  • Tạo hiệu ứng giả cổ. Lúc này có nhiều cách để bạn làm. Thứ nhất, bạn có thể để nguyên lớp sơn màu đồng. Như vậy bạn sẽ chỉ có một màu. Hoặc bạn có thể dùng dung môi thấm vào giẻ. Lau đều sao cho lớp đồng và lớp sơn màu đen hoà quyện vào nhau, nổi lên ánh màu đồng.
  • Dặm màu đồng nếu bạn muốn nó sáng hơn. Hoặc có thể bỏ qua.
  • Sơn phủ bóng bảo vệ.

MẪU SƠN GIẢ CỔ

Qui trình sơn giả cổ trên kim loại

Kỹ thuật sơn giả đồng, sơn giả cổ

Cần mua sơn, hay cần tìm hiểu kỹ hơn về sơn cũng như các thi công sơn giả cổ, bạn nên liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn của DECOR PAINT để giải đáp thắc mắc theo 1 trong 2 số hotline sau:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

Số 17, Ngõ 195, Đường Cầu Diễn, P. Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Công ty giao hàng trên toàn quốc bằng dịch vụ chuyển phát tận nhà dù chỉ 1kg sơn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0382 188 288

Email: cskh@decorpaint.vn

 

 

 

1 thoughts on “Kỹ thuật sơn giả cổ trên kim loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *