Quy trình sơn chrome

QUY TRÌNH SƠN CHROME GỖ DECOR PAINT

Xem thêm: 15 tính năng trong sản phẩm sơn Decor Paint

1.  8 lưu ý bắt buộc khi sử dụng sơn và súng phun sơn

2. Tải file PDF quy trình sơn chrome

Xem ngay: BẢNG MÀU SƠN DECOR PAINT

Xem ngay: CÁCH TÍNH LƯỢNG SƠN CẦN MUA

 

QUI TRÌNH SƠN GIẢ VÀNG 24K GOLD

Qui trình sơn giả vàng 24K Gold

Dạ em chào anh chị! Em gửi anh chị qui trình sơn giả vàng rút gọn như sau:

Đối với mọi bề mặt cần sơn, quá trình vệ sinh bề mặt là quan trọng nhất vì nó quyết định tới độ bền, độ bám dính cũng như tính thẩm mỹ của sơn.

Nếu bề mặt chưa sơn gì: Anh chị cần đánh sạch rỉ sét, bụi bẩn và dùng xăng butyl acetat để lau sạch dầu mỡ. Chú ý lắc đều lon sơn trước khi lấy sơn ra, cân sơn đúng tỷ lệ. Dùng que sạch khuấy đều sơn bị đọng ở dưới đáy từ 3-5 phút.

Nếu bề mặt đã có lớp sơn cũ: Anh chị cần đánh sạch lớp sơn cũ để đảm bảo sơn bám dính tốt nhất trên bề mặt kim loại, tránh để lớp sơn mới bám lên lớp sơn cũ nó chưa tốt thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, độ bám lớp sơn cũ.

Bước 1: Sau đó anh chị sơn lót nền bằng cách sử dụng màu kem nhạt hoặc kem đậm, vàng tranh hoặc màu đen bóng, màu trắng bóng và pha theo tỷ lệ: 1.500g sơn + 100g đóng rắn + 500g đến 600g dung môi. Hoặc có thể pha theo tỷ lệ: 500g sơn + 100g đóng rắn + 300g dung môi. Sau khi pha sơn lót xong thì anh chị sơn lên bề mặt cần sơn. Đồng thời đợi khô 24 – 48 độ C ở điều kiện nhiệt độ môi trường > 25 độ C. Nếu nhiệt độ thấp hơn thì cần chờ thời gian lâu hơn. Ở lớp này, chú ý phải đợi khô tuyệt đối mới được sơn chrome. Nếu sản phẩm có thể sấy thì anh chị sấy ở 70 độ C trong 120 phút rồi mới sơn chrome.

Bước 2: Trước khi sơn chrome việc xử lý đường ống dẫn khí nén và làm sạch nước trong máy nén khí là cực kỳ quan trọng. Anh chị cần xả sạch nước trong máy nén khí, và nên dùng cục lọc tách nước, tách dầu giữa đường ống dẫn khí. Vệ sinh sạch súng phun sơn trước khi sơn chrome. Anh chị cần lắc đều lon sơn chrome trước khi lấy ra. Sau đó chỉnh súng sơn gió ra căng, sơn ra ít. Sơn tới đâu đảm bảo phải bóng và sáng sơn chrome tới đó. Vì lớp sơn chrome rất mỏng và sáng nên rất dễ nhầm lẫn với việc đã đạt độ phủ nên anh chị cần sơn kỹ bước này để sản phẩm không bị đen và lên màu vàng đẹp nhé.

Xem video cách sơn chrome tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=FJCsuf4iDNk

Cách sơn giả vàng, sơn chrome từ A-Z: https://www.youtube.com/watch?v=4EtyAZghv8E

Xem cách phun giả vàng tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=2s4A1xPyBNY

Xem nhiều hơn tại kênh Youtube Decor Paint: https://www.youtube.com/@sondecorpaint

Xem thêm tại kênh tiktok: https://www.tiktok.com/@decorpaint

Xem chi tiết tại: https://www.youtube.com/watch?v=H2_n5hoQyno

Bước 3 sơn giả vàng hoặc phủ bóng nếu chỉ sơn chrome: Ngay sau khi anh chị sơn chrome xong, anh chị nên đợi khô sal 24 đến 48 tiếng ở nhiệt độ > 25 độ C. Nếu nhiệt độ thấp hơn, anh chị cần đợi lâu hơn. Hoặc anh chị có thể sấy ở 70 độ trong 60 phút mới sơn giả vàng hoặc sơn bóng (để lại lớp chrome mới sơn bóng).

Sơn chrome đẹp hay xấu phụ thuộc vào bước 2 và 3. Nếu sơn lót khô và bóng, sơn chrome ra căng thì sơn chrome sẽ đẹp, sáng. Nếu sơn lót không khô thì sơn chrome sẽ bị thâm xỉn màu. Nó phụ thuộc vào tay nghề của thợ và việc tuân thủ qui trình sơn.

Bước 4: Phủ bóng bảo vệ. Quá trình phủ bóng là một bước cực kỳ quan trọng để giúp bảo vệ màu giả vàng, màu chrome được bền. Nếu cần kỹ thì anh chị có thể sơn 02 lớp bóng, mỗi lớp cách nhau 30 phút là bền và đẹp nhất. Chú ý khuấy đều lon sơn bóng trước khi lấy sơn. Pha bóng với đóng rắn theo tỷ lệ: 1.500g sơn + 100g đóng rắn + 500g đến 600g dung môi. Hoặc có thể pha theo tỷ lệ: 500g sơn + 100g đóng rắn + 300g dung môi. Sau khi pha sơn lót xong thì anh chị sơn lên bề mặt cần sơn. Chú ý pha vừa đủ làm tránh lãng phí.

Đối với bề mặt tường, cột, bê tông thì anh chị cần làm nhẵn bê tông bằng đá mài, sau đó sơn lót kháng kiềm hệ nước bằng loại sơn tốt nhất và đợi khô và thực hiện từ bước 1 tới bước 4 như trên là ok nhé.

Trên đây là một số chia sẻ nhanh về qui trình ạ.

 

 

 

Quay trở lại: tổng hợp tất cả quy trình sơn Decor Paint

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *