Quy trình sơn sắt mạ kẽm, inox, nhôm, đồng Decor Paint

QUY TRÌNH SƠN SẮT MẠ KẼM, INOX, NHÔM, ĐỒNG DECOR PAINT

Xem thêm: 15 tính năng trong sản phẩm sơn Decor Paint

1.  8 lưu ý bắt buộc khi sử dụng sơn và súng phun sơn

2. Tải file PDF quy trình sơn sắt mạ kẽm, inox, nhôm, đồng Decor Paint

Xem ngay: BẢNG MÀU SƠN DECOR PAINT

Xem ngay: CÁCH TÍNH LƯỢNG SƠN CẦN MUA

 

 

 

Quay trở lại: tổng hợp tất cả quy trình sơn Decor Paint

 

Đối với bề mặt sắt mạ kẽm,  nhôm, đồng, inox, bề mặt đã sơn tĩnh điện hay bất cứ bề mặt cần sơn nào. Khâu vệ sinh, chuẩn bị bề mặt là khâu cực kỳ quan trọng. Dù sơn có tốt đến mấy nhưng nếu khâu vệ sinh không tốt thì cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ bền, độ bám cũng như chất lượng của sơn.

Hôm nay Decor Paint sẽ hướng dẫn anh chị các vệ sinh chi tiết trên từng bề mặt.

 1. Đối với bề mặt sắt đen.
 • Thông thường đối với sắt đen, nhà sản xuất và đại lý bán sắt thép sẽ quét, phủ một lớp dầu mỡ trên bề mặt sắt đen để ngăn sắt đen tiếp xúc trực tiếp với môi trường xung quanh làm giảm thiểu sự ăn mòn, rỉ sét của kim loại từ những tác động từ ngoại cảnh hay con người.
 • Việc đầu tiên là chị dùng cục bùi nhùi chà sắt gắn vào máy mài tay để mài sạch rỉ sét. Đảm bảo bề mặt không còn bụi, bẩn, rỉ sét.
 • Vì vậy, trước khi sơn, anh chị cần dùng xăng thơm để lau chùi và làm sạch dầu mỡ, lấy vải sạch lau thật sạch và đảm bảo không còn dầu mỡ.
 • Sau đó anh chị cần sơn chống rỉ sét 2 thành phần của Decor Paint và sơn từ 1 tới 2 lớp trên bề mặt sắt đen. Mỗi lớp cách nhau 10 phút. Sau khi sơn chống rỉ xong, anh chị cần đợi bề mặt sơn chống rỉ khô tuyệt đối từ 24 tới 48 tiếng với điều kiện nhiệt độ môi trường > 25 độ C. Còn vào mùa đông, nhiệt độ thấp hơn thì anh chị cần đợi lâu hơn. Ngoài ra, nếu sơn các chi tiết nhỏ mà có tủ sấy thì anh chị có thể sấy ở 60 độ trong 150 phút là có thể sơn bước tiếp theo.
 • Sau khi sơn chống rỉ xong, anh chị có thể lựa chọn các màu sơn mình thích trên bảng màu sơn sắt mạ kẽm Decor Paint để sơn đè lên sơn chống rỉ. Anh chị chú ý phải đọc kỹ hướng dẫn qui trình, kỹ thuật cũng như đọc kỹ tỷ lệ pha nhé.
 1. Đối với bề mặt đã có một lớp sơn cũ.
 • Không ít anh chị sẽ sơn lại cửa, cổng, hàng rào, lan can, cầu thang mà bề mặt cần sơn đã có một lớp sơn cũ.
 • Nếu bề mặt sơn cũ anh chị đã dùng sơn của Decor Paint thì anh chị chỉ cần dùng nhám nhật số 240 hoặc 320 để chà nhẹ bụi bẩn, làm sạch bề mặt cần sơn. Sau đó pha sơn theo đúng tỷ lệ và sơn đè lên là ổn.
 • Đối với bề mặt sơn cũ không phải là sơn Decor Paint. Anh chị cần dùng máy chà tay gắn bùi nhùi chà sắt và đánh sạch lớp sơn cũ đi. Sau đó dùng sơn Decor Paint phun phủ lên. Chú ý tuân thủ đúng kỹ thuật pha, phun và đảm bảo độ phủ. Anh chị nên đánh sạch rỉ sét, bụi bẩn bám ở trên bề mặt sơn cũ đi nhé.
 • Nếu lớp sơn cũ mà tốt, anh chị cũng không hẳn phải đánh sạch sơn cũ mà chỉ cần lau sạch bụi bẩn là đảm bảo.
 1. Đối với bề mặt nhôm.
 • Đối với bề mặt nhôm, có 2 loại bề mặt là nhôm đã sơn tĩnh điện và nhôm trắng.
 • Nhôm trắng anh chị chỉ cần lau sạch bụi bẩn là sơn trực tiếp.
 • Đối với nhôm đã sơn tĩnh điện, anh chị nên dùng giấy nhám số 240 chà xước bề mặt nhôm để tạo chân bám.
 1. Đối với bề mặt đồng.
 • Thông thường anh chị sơn trên đồng chủ yếu là sơn bóng nhằm bảo vệ đồng tránh bị oxy hoá. Nếu là đồng mới anh chị cần đánh bóng đồng, làm sạch bụi bẩn, pha sơn bóng theo đúng tỷ lệ và sơn lên đồng 1 tới 2 lớp sơn rồi đợi khô. Việc sơn bóng trên đồng sẽ giúp đồng tiếp xúc trực tiếp với không khí làm ngăn sự oxy hoá nhanh chóng cũng như xuống màu.
 • Đối với bề mặt đồng cũ, anh chị cần pha nước giấm ới chanh, sau đó ngâm đồng vào hỗn hợp chanh, giấm nhé. Rồi lấy nửa quả chanh nhúng vào hỗn hợp vừa pha để làm sạch rỉ sét, cũng như làm sáng đồng trở lại. Sau đó lau thật khô, đánh bóng lại và phủ bóng Decor Paint lên là đảm bảo.
 1. Đối với bề mặt đã sơn tĩnh điện.
 • Hầu hết quá trình gia công, lắp đặt cửa, cổng, hàng rào, lan can không thể tránh khỏi việc trầy xước, bong tróc do va đập trong quá trình vận chuyển.
 • Bề mặt sơn tĩnh điện thực sự trơ, khó bám dính sơn. Nếu không may bị trầy xước, anh chị cần pha màu sơn theo đúng màu sơn tĩnh điện nhé. Trước khi sơn dặm vá, anh chị cần chà xước bề mặt sơn tĩnh điện rồi pha sơn theo đúng hướng dẫn rồi mới sơn dặm để đảm bảo nha.
 • 6. Đối với bề mặt inox.
 • Thông thường inox rất ít khi sử dụng sơn. Nhưng đôi khi gia chủ muốn làm ấm cúng ngôi nhà bằng các màu sắc. Vì vậy gia chủ sẽ sơn trên bề mặt inox. Trước khi sơn trên inox, anh chị cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt inox. Nên dùng giấy nhám hoặc bùi nhùi chà sắt đánh xước bề mặt inox trước khi sơn để tạo chân bám.

Kết: Decor Paint cảm ơn anh chị, quý khách hàng gần xa trên toàn quốc đã không ngừng ủng hộ Decor Paint. Công ty chúng tôi xin kính chúc anh chị sức khoẻ, thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, anh chị hãy liên hệ tổng đài tư vấn để được hỗ trợ nhé: 0382 188 288.

Xem thêm: cách tính định mức sơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *