Sơn chống rỉ sắt thép

Sơn chống rỉ sắt thép

Hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết, các thiết bị kim loại trong gia đình, trong sản xuất, kinh doanh phục vụ đời sống hàng ngày của con người đều rất dễ bị rỉ sét. Đó là vì các thiết bị đó của chúng ta được làm phần lớn từ sắt và các hợp kim của sắt. Ngay từ khi biết sử dụng kim loại trong cuộc sống, người ta đã phải đau đáu tìm cách chống lại hiện tượng rỉ sét để bảo vệ kim loại. Và sơn chống rỉ sắt thép đã ra đời. Đây là một sản phẩm vô cùng hữu ích và mang lại những kết quả không ngờ trong một diện mạo đơn giản, nhỏ bé.

Rỉ sét chính là kết quả của quá trình phản ứng hóa học ăn mòn biến sắt trở thành oxit sắt. Quá trình này bắt đầu khi các electron chảy từ cao đến năng lượng thấp thông qua một số chất điện phân như: nước, muối, khí oxy, độ ẩm, hoặc một hình thức khác của độ ẩm. Sơn chống rỉ sắt thép sẽ tạo một lớp màng ngăn không cho kim loại tiếp xúc trực tiếp với các chất này nhằm ngăn chặn hiện tượng rỉ sét xảy ra cùng các phản ứng hóa học không mong muốn khác.

Độ bền sơn chống rỉ tùy thuộc phần lớn vào thành phần sơn. Nó thể hiện ở một sốt mặt sau:

  • Khả năng chống chịu với thời tiết
  • Khả năng chống bong tróc, chống va đập
  • Khả năng bám dính
  • Độ bền với thời gian

Và một điều quan trọng là độ bền sơn chống rỉ lại giữ vai trò quyết định trong công tác bảo vệ bề mặt kim loại. Vì vậy, lựa chọn một loại sơn chống rỉ xem sơn chống rỉ loại nào tốt, chất lượng là vô cùng quan trọng.

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến độ bền sơn đó là công tác chuẩn bị bề mặt trước khi sơn – một công đoạn không thể bỏ qua. Bạn cần sử dụng các chất tẩy rỉ sắt thép nếu bề mặt cần sơn đã cũ, xuất hiện rỉ sét ở nhiều mức độ khác nhau. Chất tẩy rỉ sắt thép được dùng để tẩy rửa sắt thép rỉ do một trong các điều kiện sau đây:

  • Sắt thép bảo quản lâu ngày bị rỉ sét
  • Sắt thép chờ, thép sàn ở các công trình trong khoảng thời gian nhất định bị rỉ sét
  • Thép rỉ do tiếp xúc với môi trường nước mưa, nước,…
  • Thép bị rỉ ở các công trình bờ biển, gần biển có chứa muối

Và các loại thép rỉ khác.

Bạn chỉ cần dùng chất tẩy rỉ sét phun đều lên bề mặt sắt thép bị rỉ hoặc làm ướt bề mặt gỉ để khoảng 1-2 giờ lớp rỉ vàng nâu sẽ biến mất. Trường hợp rỉ đóng vảy thì thời gian tẩy sẽ lâu hơn và tiến hành khoảng 2 -3 lần. Khi đó để khô rồi sơn lớp sơn tổng hợp sắt thép lên trên làm tăng độ kết dính gấp 2 – 3 lần.

Để mua được những sản phẩm chính hãng, chất lượng, hãy đến với đại lý sơn chống rỉ sắt thép tại Hà Nội uy tín, CÔNG TY TNHH DECOR PAINT. Chúng tôi luôn cam kết đến khách hàng về chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi trở thành khách hàng của công ty chúng tôi.

DECOR PAINT luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

Đc: Số 17, ngõ 195, Đường Cầu Diễn, P. Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0382 188 288 – 0339 269 369

Email: cskh@decorpaint.vn

Website: www.sondandung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *