Sơn kính Decor Paint

0
402

Sơn kính Decor Paint

Kính là một loại vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Kính dùng để làm vách ngăn, mặt bàn, mặt dựng, kính ốp bếp và dùng làm biển bảng quảng cáo, trang trí cho các văn phòng cũng như ứng dụng làm gương vô cực cho các phòng karaoke, sàn nhảy. Kính thường có màu trà, màu trắng trong, màu sữa và có nhiều loại như kính thường, kính cường lực, kính dán. Những loại kính này thường có màu sắc đơn điệu. Chính vì vậy, sơn kính là một loại sơn được đông đảo nhà sản xuất các mặt hàng bằng kính lựa chọn làm tăng thêm vẻ đẹp, làm đa dạng hơn về màu sắc, sinh động hơn cho sản phẩm được làm bằng kinh.

 

Trên thị trường Việt Nam ngày nay có rất nhiều loại sơn trên bề mặt kính. Trong đó có các sản phẩm sơn kính được sản xuất trong nước, có các sản phẩm được nhập từ nước ngoài. Những loại sơn kính được nhập từ nước ngoài thường có chi phí cao, đắt đỏ vì gánh thêm thuế nhập khẩu, thuế hải quan, chi phí vận chuyển. Vì vậy sơn kính ngoại nhập thường có chi phí đắt đỏ hơn các sản phẩm sơn kính được sản xuất trong nước. Nhận thấy nhu cầu sơn trên kính ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Decor Paint đã sản xuất, cho ra đời một loại sơn kính mới mang nhãn hiệu sơn kính Decor Paint.

Sơn kính Decor Paint gồm những loại nào?

Sơn kính Decor Paint gồm 2 loại đó là: sơn kính một thành phầnsơn kính hai thành phần.

Sơn kính 1 thành phần là gì?

Sơn kính một thành phần là loại sơn bám dính trên bề mặt kính không cần chất đóng rắn. Chỉ cần làm loãng bằng dung môi pha sơn. Thời gian khô của sơn kính một thành phần thường lâu khô hơn các loại sơn kính hai thành phần, độ bám dính cũng không thể bằng sơn kính hai thành phần vì không có chất đóng rắn làm xúc tác để tăng thêm độ bám dính, sự nhanh khô. Nhưng ưu điểm của sơn kính một thành phần là sự tiện lợi, người dùng sẽ thao tác nhanh hơn, dễ dàng hơn trong quá trình sơn, gia công sản xuất. Nhược điểm của nó là dễ bám bụi vì thời gian khô bề mặt lâu hơn sơn kính 2 thành phần.

Sơn kính 2 thành phần là gì?

Sơn kính 2 thành phần là loại sơn dùng để sơn lên bề mặt kính trong đó bao gồm 2 thành phần là sơn và chất đóng rắn cho sơn. Sơn kính 2 thành phần có giá thành cao hơn sơn kính một thành phần, thời gian khô bề mặt, khô không bám bụi, khả năng bám dính tốt hơn sơn kính một thành phần.

Sơn kính Decor Paint có những loại nào, màu nào?

Sơn kính Decor Paint một hay hai thành phần đều có nhiều màu sắc, nhiều loại như: sơn kính màu trắng, đỏ, vàng chanh, vàng nghệ, xanh nước biển, xanh lá non, xanh lá đậm, xanh dưa hấu, xanh da trời, màu ghi đậm, ghi nhạt, màu hồng phấn, màu nâu, màu đen…. Ngoài những màu sắc này, Decor Paint còn có thêm sơn kính nhũ kim sa, sơn kính màu đồng, sơn kính nhũ camay, sơn bóng cho bề mặt kính.

Qui trình sơn kính:

Qui trình sơn kính một thành phần.

Kính là một loại vật liệu rất kén sơn, khó bám dính. Vì vậy các bạn cần lựa chọn loại sơn kính phù hợp để đảm bảo độ bền cho vật liệu, không bong tróc.

Trước khi sơn, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ súng phun sơn, máy nén khí. Tốt nhất máy nén khí nên có các cục lọc tách nước, tách dầu. Sơn ở không gian ít gió, không nên có bụi bặm và cần một không gian sơn phù hợp. Điều kiện thời tiết lớn hơn 25 độ C sẽ tốt nhất khi sơn bởi sơn sẽ nhanh khô hơn, bám dính tốt hơn. Trước khi sơn nên dùng vải sạch, mềm để lau sạch bụi bẩn, vết dầu trên bề mặt kính. Không được sờ tay vào bề mặt cần sơn. Đối với mùa đông các bạn nên dùng thêm bóng đèn sợi tóc để dưới tấm kính, làm cho tấm kính không bị chấp hơn nước.

Khuấy đều lon sơn trước khi sử dụng, sơn đã pha sử dụng trong 4 tiếng. Mỗi 1kg sơn kính hỗn hợp sẽ có độ phủ từ 6-8m vuông. Vì thế bạn cần pha sơn vừa đủ. Nên trang bị bảo hộ lao động phù hợp như găng tay, khẩu trang, mặc quần áo phù hợp. Tránh để sơn tiếp xúc với da, văng vào mắt. Đạy kín và để sơn nơi khô ráo, tránh để sơn tiếp xúc với lửa. Phòng sơn nên có quạt hút gió vào, hút bụi sơn ra để đảm bảo tốt cho sức khoẻ người thợ sơn. Tuyệt đối không để trẻ em tiếp xúc với sơn.

Bây giờ Decor Paint sẽ hướng dẫn bạn pha sơn kính một thành phần & 2 thành phần.

Đối với sơn kính 1 thành phần.

  • Khuấy đều sơn trước khi sử dụng. Cân đo đúng tỉ lệ, pha sơn theo tỷ lệ 1kg sơn kính một thành phần với 20% dung môi sơn kính Decor Paint.

Đối với sơn kính 2 thành phần.

  • Khuấy đều sơn trước khi sử dụng. Cân đo đúng tỉ lệ, pha 4 lạng sơn kính + 1 lạng đóng rắn sơn kính và 0.2 lạng dung môi sơn kính. Khuấy sơn đều 5 phút. Để hỗn hợp sơn thẩm thấu, tan 5 phút rồi mới mang ra sơn.

Trong khi sơn chú ý phải sơn đều tay, làm cho sơn đều bề mặt, không để sơn bị chảy xệ và chỉnh gió phù hợp.

Đối với các loại sơn kính hoa văn, trước khi bóc decal bạn nên để sơn kính khô hoàn toàn, lột nhẹ decal để tránh cho sơn bị bong tróc.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về: sơn kính xuyên sáng.

Xem thêm tại: https://sondandung.com/san-pham/son-kinh-decor-paint/

Xem thêm: https://sondandung.com/danh-muc/son-kinh-mau/

Lượt Xem: 
402

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here