Sơn trên ống mạ kẽm

Sơn trên ống mạ kẽm

Trước đây ống sắt được sử dụng phổ biến thì hiện nay loại ống mạ kẽm được nhiều người ưa chuộng hơn vì giá thành tuy có cao hơn nhưng bù lại tuổi thọ lại hơn hẳn. Với nhiều ứng dụng quan trọng trong xây dựng, trong công nghiệp và trong trang trí nhà ở, người ta cần sơn trên ống mạ kẽm. Nhưng sử dụng loại sơn nào, sơn như thế nào để vừa tiết kiệm sơn, vừa tiết kiệm sức lực là điều không phải ai cũng biết.

Ống mạ kẽm là sản phẩm ống thép hay ống sắt được mạ thêm một lớp kẽm để chống lại sự oxi hóa hay ăn mòn kim loại, giúp ống bền hơn, có tuổi thọ lâu hơn. Việc mạ lớp kẽm lên sắt còn thay thế hoàn toàn màu xám đậm của sắt, giúp sắt mạ kẽm trở nên sáng bóng và đẹp mắt hơn. Hiện nay ống mạ kẽm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Được sử dụng làm cột chống đỡ những công trình quan trọng.
 • Làm đường ống dẫn nước, đường ống dẫn dầu, đường ống dẫn khí nóng, đường ống dẫn nước thải.
 • Dùng trong các công trình xây dựng tòa nhà cao tốc, những công trình xây dựng chung cư hoặc xây dựng nhà ở dân dụng thông thường.
 • Làm trụ đỡ, chân cầu vượt ra biển nối đến đất liền.
 • Kết cấu xay dựng giàn khoan trên biển để khai thác dầu, dầu khí.

Ngoài ra còn nhiều ứng dụng quan trọng khác.

Với những ứng dụng kể trên chúng ta có thể nhận thấy ống mạ kẽm thường phải tiếp xúc với nước biển mặn, với nắng gió và độ ẩm. Sau một thời gian khi lớp kẽm bị mài mòn, sắt sẽ bị rỉ sét khiến công trình bị phá hủy. Để hạn chế điều này, người ta cần ngăn chặn sự tiếp xúc của kẽm với 3 yếu tố trên. Chỉ cần sử dụng sơn trên ống kép giá rẻ là bạn đã góp phần gia tăng độ bền cho những công trình này. Phương pháp này có thể sử dụng ngay trên kim loại để bảo vệ kim loại. Tao tác dễ thực hiện, thời gian sơn ngắn, chi phí thấp hơn việc mạ kẽm nên đang được ưa chuộng và sử dụng khá phổ biến.

Thi công sơn trên ống mạ kẽm rất dễ dàng và đơn giản. Không cần sử dụng sơn lót, sơn chống rỉ, không cần xử lý phốt phát, chỉ việc sơn trực tiếp. Không cần sử dụng máy móc hiện đại, đắt tiền. Không cần tháo rời công trình, cũng không cần mua kim loại mạ kẽm mới để sơn. Bạn tiến hành sơn như sau:

 • Bước 1: xả nhám, loại bỏ tạp chất, bụi bẩn và lau toàn bộ bề mặt bằng xăng.
 • Bước 2: sơn một lớp duy nhất trực tiếp lên bề mặt đã được xử lý và đợi sơn khô sau khoảng 4 tiếng là có thể đưa vào sử dụng.
 • Bảng màu sơn sắt mạ kẽm

   Qui trình sơn giả cổ sắt mạ kẽm

  Qui trình sơn trên sắt mạ kẽm

  Video sơn sắt mạ kẽm

  Độ bền sơn sắt mạ kẽm

  Sơn giả gỗ trên sắt mạ kẽm

  Cách sơn trên sắt mạ kẽm

  Để ống mạ kẽm sử dụng được lâu dài qua hàng chục năm mà không bị hư hại, bạn có thể liên hệ với CÔNG TY TNHH DECOR PAINT để được tư vấn chọn lựa loại sơn giá cả phù hợp và hướng dẫn sơn trên sắt mạ kẽm để tự sơn tại nhà.

Liên hệ ngay:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

Số 17, Ngõ 195, Đường Cầu Diễn, P. Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Công ty giao hàng trên toàn quốc bằng dịch vụ chuyển phát tận nhà dù chỉ 1kg sơn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0382 188 288

Email: cskh@decorpaint.vn

Xem thêm: https://decorpaint.vn/san-pham/son-ong-thep-ma-kem/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *