Thi công sơn trên sắt mạ kẽm

Thi công sơn trên sắt mạ kẽm

Như các bạn đã biết, sắt mạ kẽm là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong đời sống. Trong nhiều lĩnh vực của xã hội như nông lân ngư nghiệp, công nghiệp hay giao thông vận tải cũng không thể thiếu đi sự có mặt của sắt mạ kẽm. Vậy nhưng  không có đồ vật nào mãi mãi bền bỉ. Để kéo dài tuổi thọ của sắt mạ kẽm, người ta đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có phương pháp sơn.Vậy thi công sơn trên sắt mạ kẽm như thế nào?

Tại sao cần sơn lên sắt mạ kẽm?

Như chúng ta đã biết, trong sắt mạ kẽm thì sắt chiếm tỉ lệ rất cao. Sắt bên ngoài tự nhiên nếu gặp nhiệt và ẩm sẽ nhanh chóng bị ăn mòn, han rỉ. Quá trình này xảy ra nhanh hơn khi có sự góp mặt của các ion kim loại nặng. Để bảo vệ sắt, người ta thường mạ một lớp kẽm. Tuy nhiên theo thời gian kẽm cũng bị ăn mòn kéo theo sắt bị phá hủy. Lúc này, người ta nghĩ tới phương pháp sơn.

Loại sơn trên sắt mạ kẽm chất lượng cao có khả năng chống chịu lại nhiệt và ẩm, kháng hóa chất và dung môi, chịu được va đập mạnh nên hạn chế thấp nhất sự oxi hóa và ăn mòn kim loại diễn ra, duy trì vẻ đẹp và phẩm chất của kim loại hay hợp kim. Ở một nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt Nam, sản phẩm trên càng hữu ích.

Cách sơn lên sắt mạ kẽm

Hiện nay, có nhiều quy trình sơn trên sắt mạ kẽm được áp dụng phổ biến như sơn màu trên sắt mạ kẽm, sơn nhám trên sắt mạ kẽm, sơn giả gỗ trên sắt mạ kẽm, sơn giả cổ trên sắt mạ kẽm,…Tùy vào từng mục đích mà bạn có thể chọn lựa loại sơn phù hợp.

Quy trình sơn lên trên bề mặt sắt mạ kẽm bao gồm 2 bước đơn giản:

  • Bước 1: xả nhám, lau sạch bụi bẩn, loại bỏ tạp chất, lau toàn bộ bề mặt bằng xăng butyl.
  • Bước 2: pha thành phần sơn trên sắt mạ kẽm theo tỉ lệ sơn sắt mạ kẽm : cứng sơn sắt mạ kẽm : dung môi sơn sắt mạ kẽm = 6kg: 1kg: 3 lít. Khuấy đều hỗn hợp trên trong vòng 15 phút để hỗn hợp đồng nhất sau đó sử dụng dụng cụ thi công sơn phù hợp để tiến hành quy trình.

Khi sử dụng sản phẩm sơn trên sắt mạ kẽm cao cấp, bạn hoàn toàn không phải sử dụng đến sơn lót, sơn chống rỉ hay hóa chất tạo độ bám dính mà chỉ cần xử lý bề mặt sau đó sơn trực tiếp. Những quy trình phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn sẽ được chúng tôi giới thiệu ở những bài viết sau.

Bảng màu sơn sắt mạ kẽm

 Qui trình sơn giả cổ sắt mạ kẽm

Qui trình sơn trên sắt mạ kẽm

Video sơn sắt mạ kẽm

Độ bền sơn sắt mạ kẽm

Sơn giả gỗ trên sắt mạ kẽm

Cách sơn trên sắt mạ kẽm

Để được cung cấp sơn trên sắt mạ kẽm giá rẻ, chất lượng cao và được sử dụng nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời, bạn có thể liên hệ ngay tới CÔNG TY TNHH DECOR PAINT theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

Số 17, Ngõ 195, Đường Cầu Diễn, P. Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Công ty giao hàng trên toàn quốc bằng dịch vụ chuyển phát tận nhà dù chỉ 1kg sơn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0382 188 288

Email: cskh@decorpaint.vn

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *